Thông tin chi tiết  
Đề xuất tăng phí trước bạ ôtô tại TP HCM - Hà Nội lên 20%


Nhằm hạn chế nhập siêu, Bộ Công Thương đang đề xuất thêm các biện pháp hạn chế nhập khẩu ôtô, trong đó có việc tăng thuế tiêu thụ đặc biệt và phí trước bạ đối với mặt hàng này.

Sẽ có nhiều biện pháp hạn chế xe cá nhân. Ảnh: T.N.

Văn bản đề xuất các giải pháp kiềm chế nhập siêu của Bộ Công Thương đã được gửi tới các đơn vị chức năng. Theo đó, cơ quan này đề nghị Quốc hội điều chỉnh thuế tiêu thụ đặc biệt đối với mặt hàng ôtô dưới 9 chỗ ngồi lên mức cao hơn, từ năm 2012.

Bên cạnh đó, Bộ Công Thương cũng đề nghị tăng phí trước bạ lên mức 20% đối với 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM nhằm hạn chế xe cá nhân. Hai địa phương này đang là nơi tập trung mật độ giao thông cao nhất cả nước.

Hiện, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với dòng xe dưới 6 chỗ ngồi có 3 mức 45%, 50% và 60%, căn cứ vào dung tích xi lanh của máy. Đối với ôtô loại 6-9 chỗ, thuế suất áp dụng 45%-60%, tùy loại.

Còn phí trước bạ áp dụng đối với Hà Nội là 12%, còn TP HCM 10%.

Góp ý với đề xuất của Bộ Công Thương, Tổng cục Thuế cho rằng việc điều chỉnh thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ôtô được thực hiện theo lộ trình của Luật Quốc hội. Bộ Tài chính cũng đang xây dựng phương án sửa đổi bổ sung Luật trên cơ sở lộ trình đã được thông qua.

Riêng đối với phí trước bạ, cả Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan đều nhất trí với đề nghị áp mức cao nhất với Hà Nội, TP HCM là 20%. Lý do là, hai thành phố này đang có mật độ xe cao và tình trạng ùn tắc giao thông cũng ngày càng gia tăng.

Trước đó, Bộ Tài chính cũng quyết định tăng trần phí trước bạ đối với mặt hàng ôtô từ 15% lên mức 20%. Căn cứ vào khung phí này, các tỉnh thành trong cả nước sẽ ban hành mức cụ thể phù hợp với địa phương mình. Tuy nhiên, chưa địa phương nào đưa ra quyết định tăng phí trước bạ theo mức trần đã được phép.

Theo thống kê của Bộ Tài chính, hiện nay, nguồn thu từ lệ phí trước bạ trung bình vào khoảng 7.000 tỷ đồng mỗi năm, chiếm 2,5% tổng thu ngân sách Nhà nước.

Trong đó, năm 2006, số thu là 3.363 tỷ đồng, năm 2007 là 5.636 tỷ đồng, năm 2008 đạt 7.363 tỷ đồng, năm 2009, tổng số thu khoảng 7.565 tỷ đồng. Còn năm 2010, số thu lệ phí trước bạ là 9.209 tỷ đồng.

Hồng Anh

Nguồn:Vnexpress

[Quay lại]
  Các tin đã đăng
Xe Universe phiên bản mới 2013 44 giường nằm tiêu chuẩn châu âu của Nhà máy Tracomeco
Xe khách Hyundai Tracomeco Thân Dài 29 chỗ Limousine
CHƯƠNG TRÌNH "TRI ÂN KHÁCH HÀNG CŨ - HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG MỚI" THÁNG 06/2012 TẠI VMC AUTO
Khuyến Mãi Đặc Biệt khi mua xe khách Hyundai County Limousine 29 chỗ tại VMC Auto:
Đưa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Nhật Bản lên tầm cao mới
Trang : 1 2 3 [>] [>>]

GIỎ HÀNG
0 sản phẩm
TIN TỨC & SỰ KIỆN
THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP
Quên mật khẩu?

Trang chủ | Giới thiệu | Dịch vụ | Đại lý | Tuyển dụng | Thư viện ảnh | Liên hệ
Copyright © 2009 VMCauto.com.vn
Loạn Luân|Hiếp Dâm|Phá trinh|Việt Sub|phim sex